Chị Nguyễn Thị Hà - Nhà số 6, ngõ 112/29 phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tôi không còn lo sợ hụt hơi, khản tiếng do hạt xơ dây thanh
Là giáo viên 13 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Hà - sinh năm 1979 (trú tại nhà số 6, ngõ 112/29 phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải sống chung với bệnh viêm họng hạt, khản tiếng nhiều năm nay. Mỗi khi giảng bài chị đều phải dùng máy trợ giảng, cứ nói vài câu là lại bị hụt hơi, khản giọng rồi mất tiếng.
Đã cắt hạt xơ dây thanh, nhưng đau họng, khản tiếng vẫn đeo bám cô giáo Hà.
Chị Hà cho biết: Vào nghề được 7 năm thì họng của chị bắt đầu có vấn đề, tình trạng viêm họng hạt, khản tiếng diễn ra thường xuyên do chị phải nói liên tục. Thời gian đầu chị cố nói to, sau đó tiếng bị khản nên chị phải dùng thiết bị trợ giảng.
Chị Hà chia sẻ thêm: “Hàng tháng, tôi đều bị viêm họng và uống thuốc kháng sinh khoảng 10 ngày. Buổi sáng và tối, tôi súc họng bằng nước muối loãng. Tuy nhiên, bệnh thường xuyên tái phát mặc dù tôi giữ gìn rất cẩn thận. Nếu chẳng may uống nước lạnh thì tôi còn bị viêm họng đến mức nổi hạch ở cổ. Tháng 8/2014, tôi đến bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ khám và được bác sĩ chẩn đoán bị hạt xơ dây thanh, chèn ép gây khản tiếng, mất tiếng nên phải phẫu thuật”.
Chị Hà với niềm vui đẩy lùi được khản tiếng, mất tiếng
Tiếp tục câu chuyện, chị nói: “Tháng 9/2014, tôi vào viện cắt hạt xơ dây thanh. Về nhà, tôi kiêng nói 10 ngày, không ăn đồ lạnh và chất kích thích, tình trạng khản tiếng được cải thiện nhưng tôi vẫn bị viêm họng.
Đẩy lùi thành công đau họng sau phẫu thuật hạt xơ dây thanh bằng thảo dược
Thấy chị Hà mãi loay hoay với cái họng suốt ngày khó chịu, đau rát một người đồng nghiệp khuyên dùng thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật hạt xơ dây thanh, nên tôi đã mua sản phẩm này về sử dụng bắt đầu từ 8/3/2015. Uống Tiêu Khiết Thanh được 3 tháng với liều 4 viên/ngày chia 2 lần (sáng, tối), tôi thấy giọng nói trong hơn. Từ khi phẫu thuật cắt hạt xơ dây thanh và sử dụng Tiêu Khiết Thanh đến nay, tình trạng viêm họng của tôi đã giảm hẳn, giọng nói trong sáng, giảng bài cũng không phải dùng thiết bị trợ giảng nữa”.
Đưa cuốn sổ y bạ những lần khám trước đây, chỉ vào đơn thuốc bác sĩ kê, chị cho biết: “Trước đây, mỗi lần viêm họng, khản tiếng, uống thuốc theo đơn bác sĩ kê là tôi lại bị đầy bụng nhưng khi chuyển sang dùng Tiêu Khiết Thanh, tôi không thấy bất kỳ tác dụng phụ nào, vẫn ăn ngủ tốt, họng bớt viêm, tiếng không bị khản mà còn trong sáng hơn. Gần đây đi khám, bác sĩ nói họng và dây thanh của tôi đã ổn định. Tôi mừng lắm. Thời gian tới tôi sẽ vẫn dùng Tiêu Khiết Thanh để phòng viêm họng, khản tiếng và ngăn không cho hạt xơ dây thanh tái phát”.
Chia sẻ thêm, chị Hà cho hay: Để đẩy lùi khản tiếng, mất tiếng, hiện nay, mỗi ngày chị đều đặn súc họng nước muối sinh lý vào buổi sáng và tối, uống Tiêu Khiết thanh thường xuyên, không uống nước lạnh, không ăn cay. Thật mừng vì giọng nói của chị giờ đây trong trẻo như xưa, thiết bị trợ giảng đã được cất vào một chỗ để học sinh thân yêu có thể nghe được giọng thật của chị.
Khánh Vũ
Đặt hàng Tiêu Khiết Thanh
Chia sẻ thực tế của bệnh nhân về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh


Khản tiếng, đau họng không loại trừ một ai. Nó cũng là nỗi ám ảnh của chị Thư, một dược sĩ bán thuốc. Chị đã cải thiện tình trạng nhờ cách làm này.


Thầy giáo Khanh từng bị khản tiếng 7 năm, điều trị nhiều cách không khỏi nhưng bất ngờ hết khản tiếng, đau họng chỉ nhờ thảo dược này


Cô Thu từng có quãng thời gian tưởng phải bỏ nghề vì khản tiếng do viêm thanh quản, gầy sút 3kg, suy nghĩ tiêu cực, cô đã cải thiện nhờ bí quyết này.


Giáo viên do tính chất công việc nói nhiều, nói thường xuyên nên khản tiếng là tình trạng không thể tránh khỏi. Vậy cách nào để bảo vệ giọng nói hiệu quả?


Chị Băng là giáo viên bị khản tiếng trầm trọng đến độ tưởng ung thư thanh quản, phải nghỉ dạy, nhưng chị đã khỏi nhờ bí quyết sau


Tôi đánh giá tình trạng của mình đã cải thiện gần hết. Tôi vui nhất là lấy lại sự tự tin thoải mái khi giảng bài, giọng mình truyền cảm.